Nhiều nghệ sĩ bật khóc khi viếng NSND Trịnh Thịnh

Trang chủ » Mệnh Nam sao | 3 năm trước

(TNO) Chiều 15.4, người thân trong gia đình NSND Trịnh Thịnh đã tổ chức lễ tang cho ông tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

anh (3)

Đúng 15 giờ, lễ tang được bắt đầu. Dòng người đến viếng không dứt, kéo dài từ bên trong nhà tang lễ cho tới tận sân cổng.

Gương mặt ai cũng đượm buồn, tiếc thương cho sự ra đi đột ngột của NSND Trịnh Thịnh. Cuốn sổ tang của gia đình cứ mỗi lúc lại dày thêm nhiều trang viết. Nhiều người đã bật khóc nức nở khi viết cảm tưởng về NSND Trịnh Thịnh.

SONY DSC SONY DSC

anh (1)

Trong tang lễ, cụ Nguyễn Thị Ngọc Khanh (83 tuổi) khản cổ khóc thương chồng. Tuổi cao sức yếu nên nhiều lúc cụ Khanh không thể gượng đứng dậy được, phải nhờ tới sự hỗ trợ của con cháu.

 

 

 

anh (2)

 

anh (5)

 

anh (10)

 

chiều xuân
Người thân trong gia đình NSND Trịnh Thịnh khóc thương cho sự ra đi của ông trong tang lễ chiều nay

Cụ Khanh sinh được tất cả 5 người con gái. Không quản ngại đường xa, khi biết tin cha mất, chị Trịnh Vân Hải (60 tuổi), con gái thứ 2 sốt sắng từ Ba Lan về chịu tang cha.

Trong dòng người viếng NSND Trịnh Thịnh ngoài người thân trong gia đình có rất đông nghệ sĩ đến chia buồn cùng gia đình. Trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như diễn viên Minh Vượng, Kim Oanh, Quốc Khánh, Trần Hạnh, Phạm Bằng, Trần Lực…

Sự ra đi của ông để lại nhiều hụt hẫng trong giới nghệ sĩ, điện ảnh nước nhà. Nói về Trịnh Thịnh, nghệ sĩ ưu tú Chiều Xuân ngậm ngùi: “Tôi rất ngưỡng mộ nhân cách sống của bác, sống cả một đời trong sạch. Mặc dù biết trước ai cũng phải ra đi về cõi vĩnh hằng nhưng đến giây phút tiễn biệt cảm thấy thực sự là một sự mất mát lớn lao”.

Với nghệ sĩ Minh Vượng, NSND Trịnh Thịnh “là một diễn viên hiếm có trong làng điện ảnh Việt Nam, trăm năm mới có một. Một người sống rất khiêm nhường, thân thiện, luôn luôn sống tốt với bạn bè”.

Dòng người đến viếng quá đông, nghệ sĩ ưu tú Thanh Hiền cứ đứng mãi ở ngoài sân cổng chờ đến phút cuối để làm lễ tiễn đưa NSND Trịnh Thịnh về nơi an nghỉ. Với riêng bà, sự ra đi của Trịnh Thịnh là sự hụt hẫng rất lớn, như mất đi một người chú, một người thầy.

Nguyễn Tuấn – Nguyệt Ánh

Gửi bình luận

Your email address will not be published.

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>